ท่ามกลางสภาวะน้ำท่วมที่ทำท่าเหมือนจะลุกลามราวไฟไหม้ฟางในตอนนี้ ผมเชื่อว่าทุกคนคงเครียด โดยเฉพาะคนที่มีบ้านอยู่ในเขตสุ่มเสี่ยงต่อเส้นทางการไหลของน้ำ

ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ตั้งแต่เกิดมาจนอายุจะครบยี่สิบเอ็ดในเดือนหน้า นี่เป็นครั้งแรกที่อำเภอของผมถูกประกาศให้อยู่ในเขตพื้นที่สุ่มเสี่ยงของจังหวัดนครปฐม(แต่เมื่อเช็คดูดีๆ อ้าว มันประกาศเตือนทั้งจังหวัดเลยนี่หว่า -___-" ) หากนครปฐมท่วม ไม่อยากนึกถึงสภาพชีวิตของคนกรุงเล้ย เป็นห่วงแทน

บ้านของผมเป็นบ้านชั้นเดียวและเราไม่มีบ้านที่ไหนอื่นอีก เพราะฉะนั้น ถ้าน้ำท่วม มันก็คงหนีความเสียหายไม่ได้ ตอนนี้กระสอบทรายที่ทางเขตนำมากองไว้ที่วัดแล้วให้ชาวบ้านไปโกยกันเองก็ขาดแคลน โชคดีที่ยังไม่มีข่าวฆ่ากันตายเพื่อแย่งทราย ไม่งั้นคงได้ออกทีวีให้งามหน้าแหงๆ

เมื่อมีเวลาว่าง ผมเลยชอบนั่งคิดเรื่อยเปื่อยไปเรื่อย เมื่อวันก่อนผมลองจินตนาการว่าหากประเทศไทย(หรือทั่วโลก)จมอยู่ใต้น้ำ คนเราจะดำเนินชีวิตต่อไปเช่นไรหน๊อ ก็ออกมาเป็นรูปร่างอย่างนี้สิบประการ เอาไว้อ่านกันแก้เซ็งแล้วกันนะครับ

--------------------------------------

1. มนุษย์จะกลายพันธุ์ วิวัฒนาการจากสัตว์บกกลายเป็นครึ่งบกครึ่งน้ำ เอิ่ม  เปลี่ยนเป็นใช้คำว่าสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกดีไหม? - เอ่อ รู้สึกจะไม่ดีทั้งคู่ - เอาเป็นว่ามนุษย์เราจะกลายพันธุ์เป็นมนุษย์เงือก ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ใต้น้ำ มีครีบ มีหาง บนง่ามมือและง่ามเท้ามีผังพืด ใครนึกไม่ออกให้นึกสภาพชาวเงือกในแฮร์รี่ย์  พ็อตเตอร์ล่ะกันKiss

2. รถยนต์จะกลายเป็นขยะเพราะมนุษย์สัญจรโดยการว่ายน้ำ เครื่องบินจะกลายเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงยานพาหนะในอดีตของชาวโลก รถไฟจะกลายเป็นโรงแรมใต้น้ำลักษณะคล้ายๆโรงแรมม่านรูด

3. เราจะมีนักการเมืองเป็นมนุษย์ครึ่งปลาวาฬ มีตำรวจเป็นมนุษย์ครึ่งปลากระเบน มีทหารเป็นมนุษย์ครึ่งปลาฉลาม มีทหารอากาศเป็นมนุษย์ครึ่งปลาอินทรี(ยังอุตส่าห์จะมีนะ) และมีทหารเรือเป็นมนุษย์ครึ่งเต่ากระ(เคยดูในการ์ตูนไฟน์ดิ้ง นีโม เต่ากระว่ายน้ำซิ่งดี ผมชอบ 555+)

4. เราจะมีไอดอลในสาขาต่างๆ ดังต่อไปนี้ ไอดอลเพลงป็อปเป็นมนุยษ์ครึ่งปลาโลมา ไอดอลเพลงร็อคเป็นมนุยษ์ครึ่งปลาดาว ไอดอลเพลงฮิพ - ฮอพเป็นมนุษย์ครึ่งปลาดุก

5. เราจะมีนักสืบเอกชนเป็นมนุษย์ปลาหมึก(โจ เดอะ ซีเคร็ต คิคิ) และจะมีอาชญากรตัวเอ้เป็นมนุษย์ครึ่งปลาไหลไฟฟ้า โดยคุกที่จะใช้คุมขังนักโทษคือถ้ำใหญ่ใจกลางทะเล

6. ต้นไม้บนบกจะขาดแคลนถึงขั้นใกล้สูญพันธุ์เพราะไม่มีใครดูแล แต่เราสามารถใช้สาหร่ายทะเลและพันธุ์พืชใต้น้ำแทนต้นไม้และมนุษย์ในตอนนั้นก็มีระบบการหายใจแบบสัตว์น้ำซึ่งดูดซับออกซิเจนผ่านกระแสน้ำมากกว่าขึ้นไปสูดอากาศหายใจบนบก

7. แน่นอนว่าเราจะไม่มีไฟฟ้าใช้(เพราะถ้ามี คงโดนช็อตตายกันทั้งโขยง) เราจึงพัฒนาการใช้พลังงานจากธรรมชาติ เทคโนโลยี่จะย้อนกลับไปสู่ยุคหินอีกครั้ง

8. เราจะสื่อสารกันผ่านคลื่นเสียงใต้น้ำและพลังจิตแทนการใช้โทรศัพท์ และเราจะมีกลุ่มชนตั้งสมาคมขึ้นมาให้ติดต่อสังสรรค์กันโดยเฉพาะ เช่นกลุ่ม สมาคมเอ็กซ์ทีน,สมาคมพันทิป,สมาคมเด็กดี เป็นต้น

9. จะมีมนุษย์บางประเภทออกลูกเป็นไข่ เช่นมนุษย์ครึ่งเต่า มนุษย์ครึ่งปลาแซลม่อน(พวกนี้ส่วนมากจะถูกมนุษย์ครึ่งสายพันธุ์อื่นล่าเป็นอาหาร) และมนุษย์สายพันธุ์ที่อ่อนแอที่สุดคือมนุษย์ครึ่งแพลงตอน

10. อาชีพต่างๆยังคงดำรงอยู่ต่อไป เช่นเดียวกับอาชีพนักเขียนที่ใช้กระดาษที่ถักทอจากต้นไม้ทะเลมาเป็นต้นฉบับ มีปากกาโดยการใช้หมึกของมนุษย์ครึ่งปลาหมึก(ซึ่งนอกจากจะเป็นเจ้าของกิจการนักสืบเอกชนแล้ว ยังเป็นเถ้าแก่โรงงานผลิตน้ำหมึกอีกด้วย)

------------------------------------------

เหมือนเดิมครับ อ่านแล้วยิ้ม ก็ทิ้งคอมเม้นต์ไว้บ้างน้า ^^

ปล.หรือใครมีไอเดียว่าโลกใต้น้ำของเราจะเป็นอย่างไรบ้าง มาแชร์กันได้นะคร้าบ

Comment

Comment:

Tweet